XIN VISA ĐI PHÁP THĂM THÂN NHÂN DÀNH CHO TRẺ EM

THỦ TỤC XIN VISA PHÁP

XIN VISA ĐI PHÁP THĂM THÂN NHÂN DÀNH CHO TRẺ EM

Pháp nổi tiếng luôn là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch. Tuy nhiên thủ tục xin visa thăm thân nhân đi Pháp đối với nhiều người là khá phức tạp, khó thành công đặc biệt là xin visa cho trẻ em. Hãy đọc những điều lưu ý dưới đây để việc xin visa của bạn diễn ra thuận lợi nhất nhé!

THỦ TỤC XIN VISA PHÁP
THỦ TỤC XIN VISA PHÁP

Địa chỉ xin visa Pháp:

  • Tại Hà Nội: Văn phòng Đại sứ quán Pháp- 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại: O4394457OO

  • Tại Hồ Chí Minh: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp- 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

Điện thoại: O8352O68OO

Thủ tục hồ sơ làm visa Pháp

XIN VISA ĐI PHÁP THĂM THÂN NHÂN DÀNH CHO TRẺ EM
XIN VISA ĐI PHÁP THĂM THÂN NHÂN DÀNH CHO TRẺ EM
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng) và toàn bộ hộ chiếu cũ { nếu có}
  • Tờ khai xin visa đi Pháp (ngắn hạn hoặc dài hạn)
  • ảnh 3,5 x 4,5 (phông nền trắng mắt nhìn thẳng, ảnh không quá 6 tháng)
  • giấy tờ chứng minh nhân thân: sổ hộ khẩu{photo}, giấy đăng ký kết hôn{photo},…
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy tờ nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu, cổ phần…
  • Giấy tờ chứng minh chuyến đi: vé máy bay, địa chỉ khách sạn,…
  • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, giấy kinh doanh; sinh viên thì cần có giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên; người nghỉ hưu phải có quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

Note:

  • trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.
  • Ngoài ra cần có giấy phép do cha hoặc mẹ ký tên
  • Giấy tờ chứng minh mối liên hệ với gia đình
  • Các giấy tờ trong bộ hồ sơ cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và có công chứng

Đồng thời trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa cho từng đương đơn, nhân viên Đại sứ quán / Lãnh sứ quán có yêu cầu nộp thêm, nộp bổ sung các giấy tờ cần thiết liên quan khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *