THỜI HẠN VISA PHÁP? VISA NGẮN HẠN VÀ VISA DÀI HẠN?

thời hạn visa pháp

 THỜI HẠN VISA PHÁP? VISA NGẮN HẠN VÀ VISA DÀI HẠN?

Nhắc đến Pháp là chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến một đất nước xinh đẹp và lãng mạn. với những cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn, những vườn nho hay với những công trình kiến trúc bậc nhất thế giới như tháp Eiffel, cung điện Versaillies… Do vậy không có gì phải lạ khi Pháp là một quốc gia thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới.

thời hạn visa pháp
visa Pháp.

Cùng với nhu cầu đi du lịch thì Pháp cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ đến du học, định cư hay làm việc tại đây. Bạn đang muốn xin visa Pháp và còn nhiều thắc mắc như Thời hạn visa pháp? Visa ngắn hạn và visa dài hạn ? Hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

HỒ SƠ XIN VISA PHÁP ĐỂ DU LỊCH, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

Tùy vào mục đích chuyến đi của bạn mà bạn cần loại visa Pháp tương ứng. Những loại visa nhập cảnh vào Pháp thường phụ thuộc vào thời gian và diện visa của mỗi người trừ một vài trường hợp đặc biệt.

Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì nó là một visa ngắn hạn và ngược lại.

Visa pháp ngắn hạn

Visa này thường được gọi là visa Schengen cho phép người đó có thể đi lại tự do không chỉ nước pháp mà là 26 nước thuộc khu vực Schengen. Và thời hạn visa Pháp ngắn hạn này là không quá 90 ngày.

Đây là loại visa phục vụ cho mục đích là du lịch, thăm thân hay công tác. Ngoài ra nó cũng được cấp cho những người muốn đến Pháp theo học những khóa ngắn hạn hay tham dự hội thảo, cuộc họp kinh doanh mà thời gian lưu trú cũng không quá 90 ngày.

thời hạn visa pháp
visa Pháp

Visa Pháp tạm trú dài hạn

Đây là loại visa của chính quốc gia Pháp chứ không phải là thị thực Schengen. Với visa này cho phép người sở hữu có thể tạm trú  và di chuyển tự do ở những nước khác trong khu vực Schengen.

Những trường hợp tạm trú dài hạn tại Pháp:

Visa du học Pháp

Visa dành cho vợ/ chồng của công dân Pháp

Visa dành cho các nhà khoa học

Visa thăm viếng dài hạn

Visa lưu trú dài hạn có thể cấp có thời hạn từ 4- 6 tháng cho các lý do như: giáo dục, du lịch hay thực hiện các hoạt động nghệ thuật.

Đối với visa Pháp dài hạn thì quá trình hoàn thiện thủ tục khá là mất thời gian và quy trình phức tạp phải xét duyệt từ hai phía quốc gia và người đó buộc phải đáp ứng những điều kiện mà Đại sứ quán đặt ra.

Hi vọng bài viết đã giải đáp một số thắc mắc của các bạn về thời hạn visa Pháp. Chúc các bạn có những trải niệm tuyệt vời ở đất nước Pháp xinh đẹp và mộng mơ.

xem thêm

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button