GIẢI ĐÁP VẤN ĐỀ: SANG PHÁP CÓ CẦN VISA KHÔNG?

sang pháp có cần visa không

GIẢI ĐÁP VẤN ĐỀ: SANG PHÁP CÓ CẦN VISA KHÔNG?

Pháp là một trong những quốc gia Châu Âu thu hút 80 triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Những ai đã muốn đi một lần sẽ đều muốn quay lại. Nhiều bạn có thắc mắc việc sang Pháp có cần visa không? Bài viết này mình sẽ giải đáp thắc mắc của  các bạn.

sang pháp có cần visa không
visa Pháp.

Việc đi du lịch ở một nước Châu Âu thường khá khắt khe hơn các nước thuộc khu vực

Châu Á đối với du khách có quốc tịch Việt Nam. Pháp hiện là quốc gia nằm trong khối

Schengen. Nếu có visa Schengen thì công dân Việt Nam có thể du lịch thoải mái 25

nước trong khối này.

Nhưng thực tế phần lớn các nước trong khối Schengen không cấp visa du lịch tự do

cho công dân Việt mà phải cần giấy tờ của người bảo lãnh. Thật may mắn nếu bạn

chọn Pháp là điểm đến thì visa Pháp là bước dễ nhất để xin visa vào khối Schengen.

Bạn có thể chọn Pháp là điểm đến đầu tiên và từ đó có thể đến những quốc gia Châu

Âu còn lại trong khối Schengen. Quy trình và thủ tục làm visa Pháp được coi là dễ

dàng nhất.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau ( đã được dịch sang tiếng Anh)

sang pháp có cần visa không
visa Pháp.

Hồ sơ xin cấp visa theo yêu cầu của đại sứ quán Pháp :

  • Tờ khai xin visa ( được điền bằng tiếng anh hoặc tiếng Pháp)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ( còn ít nhất 2 trang trắng, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi Pháp ). Nộp cả bản chính và bản sao( nếu có).
  • Ảnh theo tiêu chuẩn , nền trắng kích thước 3,5*4,5cm
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính. Xác nhận của ngân hàng về tài khoản hoặc sổ tiết kiệm, số tiền trong sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, xác nhận sở hữu cổ phiếu…Bạn cần có đủ số tiền cho chuyến đi tối thiểu 5.000USD và nếu cùng lúc có nhiều loại thẻ càng tốt nhất là thẻ hạng bạch kim. Chứng từ về chủ sở hữu tài sản như nhà và đất. chứng từ về thu nhập lợi tức : cổ đông, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
  • Lịch trình du lịch rõ ràng và thời gian lưu trú.
  • Bằng chứng về nơi lưu chú như book vé khách sạn có ghi rõ thời gian.
  • Những giấy tờ chứng minh các dịch vụ khi đến Pháp như vé tàu hỏa, vé vào cửa tham quan các kỳ quan, công trình kiến trúc hay bảo tàng…
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Bảo hiểm y tế du lịch cho thời gian lưu trú tại pháp

Hi vọng bài viết đã giải đáp  những thắc mắc của bạn về vấn đề sang pháp có cần visa không ?  Chúc các bạn có một chuyến đi với nhiều trải niệm thú vị.

xem thêm

LIÊN HỆ:

Đc: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *